ฮุนไดมอเตอร์

อดีตเลขาธิการพิธีสารประธานาธิบดีเพื่อดูแลกิจการของรัฐบาลฮุนไดมอเตอร์

Hyundai Motor Group ได้ตัดสินใจจ้าง Kim Il-bum อดีตเลขาธิการพิธีสารประธานาธิบดีเป็นหัวหน้าแผนกที่จัดการกิจการที่เกี่ยวข้องกับรัฐบาล

ตามการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่บริษัทเมื่อวันอังคาร บริษัทกล่าวว่ากำลังอยู่ในขั้นตอนการสรรหาคิมเพื่อเสริมสร้างความสามารถด้านนโยบายภายนอกทั่วโลกและสนับสนุนกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการรณรงค์ทั่วประเทศเพื่อเป็นเจ้าภาพงาน World Expo 2030 ที่เมืองปูซาน

ฮุนไดมอเตอร์

Kim คาดว่าจะเข้ารับตำแหน่งรองประธานของ Hyundai Motor Group

ในช่วงต้นเดือนกรกฎาคม หลังจากเสร็จสิ้นการตรวจสอบจริยธรรมสำหรับเจ้าหน้าที่ของรัฐที่เกษียณแล้ว Hyundai Motor Group ชี้แจงว่าเวลาและตำแหน่งเฉพาะยังไม่ได้รับการสรุป

Kim Il-bum จบการศึกษาจากภาควิชารัฐศาสตร์และการทูตของมหาวิทยาลัย Yonsei ก่อนหน้านี้ทำงานเป็นนักการทูตและทำหน้าที่เป็นล่ามภาษาอังกฤษให้กับอดีตประธานาธิบดี Kim Dae-jung, Roh Moo-hyun และ Lee Myung-bak

เขาได้รับการยอมรับให้เป็นหัวหน้าแผนกอเมริกาเหนือ 2 ที่กระทรวงการต่างประเทศในปี 2562 ต่อมาคิมเข้าร่วม Supex Council ของ SK Group ในตำแหน่งรองประธานซึ่งรับผิดชอบการดำเนินงานในต่างประเทศของกลุ่ม

ในระหว่างที่เขาดำรงตำแหน่งในคณะกรรมการเปลี่ยนผ่านประธานาธิบดี เขาทำหน้าที่เป็นโฆษกต่างประเทศให้กับประธานาธิบดี Yoon Suk Yeol ที่ได้รับเลือก และต่อมาก็กลายเป็นเลขาธิการประธานาธิบดีในช่วงการบริหารของประธานาธิบดี

Yoon เขาลาออกก่อนที่ประธานาธิบดียุนจะเดินทางเยือนสหรัฐอเมริกาและญี่ปุ่นในเดือนมีนาคม ภรรยาของ Kim คือนักแสดงหญิง Park Sun-young

จากประสบการณ์ของเขา คิมคาดว่าจะใช้ทักษะทางการทูตเพื่อจัดการกับการดำเนินงานระหว่างประเทศของฮุนได มอเตอร์ กรุ๊ป เจ้าหน้าที่ในอุตสาหกรรมกล่าวว่า ในตลาดยานยนต์โลกที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว

ซึ่งรวมถึงความท้าทายต่างๆ เช่น พระราชบัญญัติลดอัตราเงินเฟ้อของสหรัฐฯ (IRA) และความกังวลเกี่ยวกับห่วงโซ่อุปทานทั่วโลก บุคคลที่มีความเชี่ยวชาญทางการทูตเป็นสิ่งจำเป็น

“Hyundai Motor Group กำลังอยู่ในขั้นตอนของการจ้างงานเพื่อเสริมสร้างความสามารถด้านนโยบายภายนอกทั่วโลก และสนับสนุนกิจกรรมส่งเสริมการขายสำหรับ World Expo 2030 ที่เมืองปูซาน” เจ้าหน้าที่ของ Hyundai Motor Group กล่าว ปูซานกำลังแข่งขันกับโรมของอิตาลี โอเดสซาของยูเครน และริยาดของซาอุดีอาระเบียเพื่อเป็นเจ้าภาพงานเอ็กซ์โป


ติดตามเนื้อหาดีๆ น่าอ่านได้ที่ port-mansfield.com อัพเดตทุกสัปดาห์

แทงบอล

Releated