Rob Marshall

นักออกแบบอาวุโส Red Bull จะร่วมงานกับ McLaren ในตำแหน่งผู้อำนวยการด้านเทคนิคในปี 2024

McLaren ได้คัดเลือก Rob Marshall นักออกแบบอาวุโสของ Red Bull มาเป็นส่วนหนึ่งของการปรับโครงสร้างโดยมีจุดประสงค์เพื่อพลิกโชคชะตาของพวกเขาใน Formula 1

Marshall เป็นสมาชิกคนสำคัญของทีมออกแบบของ Red Bull เป็นเวลา 17 ปี โดยล่าสุดดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายวิศวกรรม

Andrea Stella หัวหน้าทีมกล่าวว่าการรักษาความปลอดภัยให้กับ Marshall วัย 55 ปีเป็น “ขั้นตอนพื้นฐานที่จะช่วยให้ทีมเดินทางกลับไปสู่หนทางแห่งชัยชนะ”

Rob Marshall

Marshall จะเข้าร่วมกับ McLaren ในต้นปี 2567

ตำแหน่งของเขาจะเป็นผู้อำนวยการด้านเทคนิค วิศวกรรมและการออกแบบ

มาร์แชลจะเป็นหนึ่งในสามนักออกแบบทั้งหมดที่มีตำแหน่งผู้อำนวยการด้านเทคนิค รับผิดชอบด้านต่างๆ ของรถ ซึ่งทั้งหมดรายงานไปยังสเตลล่า

คนอื่น ๆ ได้แก่ Peter Prodromou เกี่ยวกับอากาศพลศาสตร์และอดีตนักออกแบบ Ferrari David Sanchez เกี่ยวกับแนวคิดและประสิทธิภาพของรถยนต์

Prodromou อยู่กับ McLaren มาตั้งแต่ปี 2014 Sanchez เริ่มงานพร้อมกับ Marshall ในวันที่ 1 มกราคมปีหน้า

แรงผลักดันในการสรรหาบุคลากรของ McLaren เป็นส่วนหนึ่งของโครงการที่มีเป้าหมายเพื่อเร่งการเดินทางกลับไปสู่ความสามารถในการแข่งขัน

พวกเขาสร้างความก้าวหน้าที่สำคัญจนถึงปี 2019-21 หลังจากจมลงสู่ระดับต่ำในปี 2018 ซึ่งจบลงด้วยหนึ่งในสองรถที่ช้าที่สุดบนกริด

แต่ความคืบหน้าของพวกเขาหยุดชะงักเมื่อปีที่แล้วและกลับมาอีกครั้งในปี 2023 ทำให้ Zak Brown ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Stella และ McLaren Racing ทำการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจากไปของผู้อำนวยการด้านเทคนิค James Key ในเดือนมีนาคม

การสรรหาบุคลากรของ Marshall ถือเป็นการรัฐประหารครั้งสำคัญสำหรับทีม ในขณะที่เขาจะนำข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับความสามารถอย่างต่อเนื่องของ Red Bull ในการผลิตหนึ่งในรถยนต์ที่เร็วที่สุดใน F1

Red Bull มีอำนาจเหนือตั้งแต่มีการแนะนำกฎทางเทคนิคใหม่เมื่อเริ่มต้นฤดูกาลที่แล้ว

Stella กล่าวว่า: “เราเป็นทีมที่มีความทะเยอทะยานในการต่อสู้เพื่อชิงแชมป์ แต่ในช่วง 2-3 ฤดูกาลที่ผ่านมา เราไม่ได้แสดงให้เห็นถึงแนวโน้มที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่องจากมุมมองของความสามารถในการแข่งขัน

“ในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา เราได้ทำงานเพื่อเปลี่ยนแนวโน้มนี้

“แนวทางที่เรานำมาใช้มีความครอบคลุมและขึ้นอยู่กับการเสริมความแข็งแกร่งให้กับทีมจากมุมมองของบุคลากรและความเชี่ยวชาญ ควบคู่ไปกับโครงการที่กำลังดำเนินอยู่เพื่อยกระดับเทคโนโลยีและโครงสร้างพื้นฐานที่จะบรรลุผลในไม่ช้า”

Christian Horner หัวหน้าทีม Red Bull กล่าวว่า “ผลงานของ Rob ในการสร้างรถยนต์ที่ทำให้เราได้แชมป์สี่สมัยที่น่าทึ่งระหว่างปี 2010 ถึง 2013 นั้นยอดเยี่ยมมาก

“ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เขายังคงเป็นบุคคลสำคัญของทีม และในปี 2559 เขาได้รับบทบาทที่กว้างขึ้นในฐานะประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายวิศวกรรม ซึ่งทำให้เขามีส่วนร่วมในโครงการอื่นๆ ทั่วทั้งธุรกิจ อิทธิพลของเขาจะหายไป”

แมคลาเรนยังลงทุนในโครงสร้างพื้นฐาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับอุโมงค์ลมใหม่ที่เปิดตัวในปีนี้และจะตามมาด้วยเครื่องจำลองใหม่

ภายใน F1 แนวทางของ McLaren ในการให้ผู้อำนวยการด้านเทคนิคแบบคู่ขนานสามคนรายงานตัวกับหัวหน้าทีมนั้นถูกตั้งคำถาม ทีมส่วนใหญ่มีหัวหน้าฝ่ายออกแบบคนเดียวโดยมีหัวหน้าแผนกอยู่ภายใต้พวกเขา

แต่สเตลล่ายืนยันว่าวิธีการนี้จะได้ผล


ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ port-mansfield.com

แทงบอล

Releated